Thứ năm,09/05/2024
Chào mừng Quý vị và các bạn đến trang web trường Tiểu học Lê Hồng Phong

THÔNG BÁO VỀ VIỆC HỌC SINH ĂN QUÀ VẶT TRƯỚC CỔNG TRƯỜNG, ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM; AN TOÀN GIAO THÔNG; PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC

thlehongphong 10/04/2024 Lượt xem:62

Về việc học sinh không được ăn quà vặt trước cổng trường

đảm bảo an toàn thực phẩm; an toàn giao thông; phòng chống đuối nước.

Thực hiện Công văn số 304/SGDĐT-GDTrH ngày 05/04/2024 của Sở GD&ĐT Bình Định, Công văn số 304/GDĐT-THCS  ngày 05/04/2024 của Phòng GD&ĐT TP Quy Nhơn về việc chấn chỉnh việc ăn quà vặt trước cổng trường.

Nhà trường đã tổ chức tuyên truyền giáo dục học sinh không mua hàng, ăn sáng, ăn quà vặt trước cổng trường, trong khu vực trường để đảm bảo an toàn thực phẩm, an toàn giao thông,… trong các tiết chào cờ, sinh hoạt lớp nhưng học sinh còn nhỏ ý thức chưa cao, nhiều phụ huynh học sinh chưa phối hợp với nhà trường. Buổi sáng, đưa con đến trường, phụ huynh cho con ăn sáng trước cổng trường và đón học sinh về  mua quà vặt cho con trước cổng trường, có phụ huynh học sinh, học sinh ngồi trên trên xe mô tô, xe máy, xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm.

Ảnh minh họa đồ ăn vặt không rõ nguồn gốc bán trước cổng trường

Trước tình hình như trên, để đảm bảo an toàn giao thông, an toàn thực phẩm đem lại sức khoẻ, an toàn cho học sinh vui chơi và học tập, nhà trường kêu gọi giáo viên chủ nhiệm các lớp phối hợp cùng phụ huynh học sinh của từng lớp giáo dục học sinh những nội dung như sau:

1. Học sinh không mua hàng, ăn sáng, ăn quà vặt trước cổng trường, trong khu vực trường. Phụ huynh học sinh không nên cho tiền con em mang đến trường.
  2. Cùng nhà trường giáo dục học sinh vui chơi trong mát, không leo trèo, ngồi trên các lan can hành lang, trượt cầu thang, vui chơi an toàn, bảo vệ tài sản của công,..; không đùa nghịch, đánh nhau làm mất đoàn kết; không tự ý tắm biển, sông, suối phòng chống đuối nước; phòng chống cháy nổ.
  3. Hiện nay, trời nắng nóng, phụ huynh học sinh đưa con em đến trường và đón học sinh về đúng giờ. Học sinh ngồi trên xe mô tô, xe máy, xe đạp điện phải đội mũ bảo hiểm.

Trân trọng cảm ơn!

Võ Văn Ẩn