Thứ tư,08/05/2024

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ HỒNG PHONG

thlehongphong 17/11/2019 Lượt xem:131

Hình ảnh các em học sinh trong Lễ Khai Giảng Năm học mới

Trường TH Lê Hồng Phong Thành phố Quy Nhơn được thành lập vào ngày 26/07/1989, theo Quyết định 155/QĐ-UBND Thành phố Quy Nhơn, trên cơ sở chia tách trường PTCS số 1 Lê Hồng Phong và trường PTCS số 2 Lê Hồng Phong, hình thành trường THCS Lê Hồng Phong và trường Tiểu học Lê Hồng Phong cùng đóng trên địa bàn phường Lê Hồng Phong Quy Nhơn

Trường thành lập trong hoàn cảnh cở sở vật chất quá nghèo nàn ( phòng lớp, bàn ghế… đều thiếu thốn).

Cơ sở chính đóng tại 12 Nguyễn Công Trứ ( Tiểu học Lê Hồng Phong) có diện tích 2846 m2 với 12 phòng học, chỉ có khả năng dung nạp được 60% số học sinh, số học sinh còn lại phải học tạm bợ ở các phòng được bố trí rải rác trong địa bàn dân cư của phường.

Đến năm 1994, lãnh đạo Ngành và thành phố mới có đều kiện đầy đủ, cải tạo nâng cấp các phòng học cấp 4 thành một dãy nhà cao tầng.

Và từ năm 2016 đến nay nhà trường tiếp tục được ngân sách nhà nước, lãnh đạo Thành phố và ngành cho xây thêm một dãy phòng 3 tầng ( 6 phòng học), sửa chữa lại các phòng học, bàn ghế.. đã xuống cấp và mua sắm trang thiết bị, vận động tài trợ nhằm củng cố lại phòng làm việc, các phòng học. Đặc biệt là trang bị phòng học vi tính và phòng thư viện đáp ứng nhu cầu ứng dụng CNTT và phát triển văn hóa đọc trong nhà trường, tạo thế vững chãi cho đơn vị từng bước đổi mới và nâng tầm CSVC.

Hiện nay, trường có 28 phòng học, trong đó 24 phòng học dành cho 42 lớp học 1 buổi/ngày; 4 phòng học dành cho 4 lớp học 2 buổi/ngày; 2 phòng học dành cho học sinh học tiếng Anh và 1 phòng dành cho học sinh học Tin học. Tất cả các phòng học được trang bị CSVC khá đầy đủ giúp cho giáo viên và học sinh được dạy- học ứng dụng CNTT khá tốt và ngày càng phát triển.

Từ ngày thành lập trường đến nay đã được 30 năm, cũng vẫn giữ với diện tích 2846 m2 nhưng CBGV-NV đã trải qua nhiều thế hệ và 4 thời kỳ hiệu trưởng. Đặc biệt là đội ngũ giáo viên ngày càng được trẻ hóa đây là điểm ưu của nhà trường. Chính vì vậy mà trường Tiểu học Lê Hồng Phong luôn có bề dày từ hoạt động phong trào đến hoạt động dạy-học luôn luôn được giữ vững và ngày càng phát huy làm nơi tin cậy, chú ý đối với phụ huynh và nhân dân, đến nay, số học sinh lên đến 1921 em được bố trí trên 46 lớp học. Đồng thời có những thành tích đáng kể như: Nhiều năm được UBND Thành phố, UBND tỉnh tặng đơn vị thi đua Xuất sắc dẫn đầu cấp tiểu học và tặng Bằng khen đơn vị. Liên đoàn Lao động Tỉnh tặng Công đoàn Cơ sở vững mạnh. Học sinh luôn luôn dẫn đầu khi tham gia các phong trào do Ngành, Sở, Bộ tổ chức, có nhiều học sinh đạt cấp Thành phố, Tỉnh và cấp Quốc gia…

Để giữ vững và phát huy những thành tích nêu trên, tập thể nhà trường tiếp tục quán triệt tất cả CBGV-NV và học sinh luôn làm việc và học tập theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Thực hiện Chỉ thị 05/CT-TW ngày 15/3/2016 của Bộ Chính trị và Nghị quyết Trung ương IV khóa XII. Nhà trường định hướng quý thầy giáo, cô giáo thường xuyên và luôn coi trọng việc tổ chức dạy và học theo định hướng phát triển năng lực phẩm chất học sinh, tăng cường giá dục đạo đức, giáo dục kỹ năng sống, hoạt động trải nghiệm, sáng tạo, áp dụng mô hình trường học mới phù hợp với địa phương, đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới đánh giá học sinh tiểu học, tăng cường cơ hội tiếp cận giáo dục cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn, tăng cường tổ chức dạy 2 buổi/ngày; chuẩn bị tham mưu các cấp hỗ trợ điều kiện để thực hiện chương trình sách giáo khoa mới, nhất là đối với lớp Một trong thời gian đến./.

Lê Thị Kim Tuyến

2019-11-17T23:16:03+00:00